UFABETWIN ตอนนี้ฉันกลับบ้านแล้ว…เจอกันใหม่

UFABETWIN สโมสรวิกฤตบาร์เซโลน่าในที่สุดก็ประกาศการกลับมาของชาบี

ในฐานะผู้จัดการทีม คนใหม่ของพวกเขา ในที่สุดบาร์เซโลน่า ก็ได้ประกาศแต่งตั้ง ชาบี ตำนานสโมสร เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ หลังจากที่กุนซือ ชาวสเปนรายนี้ อำลาทีม Al-Sadd จากกาตาร์ไปเมื่อวันศุกร์

เขาเซ็นสัญญาสองปีครึ่ง และรับตำแหน่งงานล่าสุด โดยRonald Koeman ซึ่งถูกปลดออกจากงาน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจาก Barca พ่ายแพ้ต่อ Rayo Vallecano อย่างน่าสังเวช ซึ่งทำให้ยักษ์ใหญ่ คาตาลันนั่งอนาถ ในอันดับที่เก้า ในลีก

เกมแรกของเขาจะเป็น หลังเบรกทีมชาติ ในเกมดาร์บี้กับ เอสปันญ่อลในวันที่ 20 พฤศจิกายน และสโมสรได้เผยแพร่ข่าว พร้อมกับวิดีโอแสดงอารมณ์ ถึงช่วงเวลาที่ดีที่สุด ของเขาที่สโมสร

Barca กล่าวในแถลงการณ์ ก่อนเวลา 02.00 น. ตามเวลาสเปน ในวันเสาร์ว่า “บาร์เซโลน่าได้บรรลุ ข้อตกลงกับ Xavi Hernandez เพื่อให้เขาเป็นโค้ชทีมชุดแรก สำหรับฤดูกาลที่เหลือ และอีกสองฤดูกาล

“ชาบี เอร์นานเดซ ผลิตภัณฑ์ทีมเยาวชนที่บาร์ซ่า ได้ออกจากสโมสร ปัจจุบันของเขา อัล-ซาดด์ แห่งกาตาร์แล้ว หลังจากที่ได้พูดคุย กับเจ้าของสโมสร ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา”
“เป็นที่คาดว่า ชาบี เอร์นานเดซ จะมาถึงบาร์เซโลนา ในสุดสัปดาห์นี้ และในวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน การนำเสนอของเขา ในฐานะโค้ชทีมชุดใหญ่ ของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา จะจัดขึ้นในงานที่เปิด ให้ประชาชนทั่วไป เข้าชมที่คัมป์ นู”
‘หลังจากเหตุการณ์ Xavi Hernandez จะปรากฏในงานแถลงข่าว ในห้องข่าวของ Ricard Maxenchs’

Xavi ถูกเรียกตัวกลับไปคุมทีมเพื่อดูแลสโมสร ที่เขาจากไปในฐานะผู้เล่นในปี 2015 หลังจากประสบความสำเร็จ อย่างมากมา 17 ปี หลังจากที่ Barca ต่อสู้เพื่อพาเขาออกจากสโมสร Qatari Al-Sadd และเขาขอร้องให้กลับบ้านได้

Xavi, 41, ชนะLaLigaแปดครั้งและ Champions League สี่ครั้งในฐานะผู้เล่นที่ Nou Camp – เช่นเดียวกับ 2010 World Cup และ European Championships สองครั้งกับสเปน – ก่อนที่จะจบอาชีพของเขากับ Al-Sadd

เขาฝึกฝนทักษะการฝึกสอน ในตะวันออกกลางมา ตลอดสองปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเขา จะดูแลเป็นอย่างดี ในฐานะหัวหน้าของ Barca ในอนาคต และงานที่เขาถูกกำหนด ให้มาโดยตลอดก็เป็นของเขาแล้ว แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ ที่ยากลำบากก็ตาม

บาร์เซโลน่าอยู่ในภาวะวิกฤตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน: พวกเขามีหนี้มากกว่า 1 พันล้านปอนด์เนื่องจากผลกระทบร้ายแรงของการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส พวกเขาไม่มียันต์ไลโอเนลเมสซี่ซึ่งพวกเขาถูกบังคับให้สละ PSG ในช่วงฤดูร้อนเนื่องจากไม่สามารถจ่ายค่าจ้างได้ และพวกเขาอยู่ในสภาพที่สิ้นหวังในสนาม ด้วยนักเตะที่น่าสังเวช ถูกบังคับให้ลดค่าจ้าง กระเผลกจากผลงานแย่ๆ อย่างหนึ่งไปสู่อีกผลงานหนึ่งในบ้านและในยุโรปภายใต้การนำของ Koeman

Xavi เข้ารับตำแหน่งหลังจากสองผลงานที่น่ายินดีหลังจากการจากไปของ Koeman ชัยชนะเหนือบาเลนเซีย 3-1 และชัยชนะ 1-0 ในแชมเปี้ยนส์ลีกกับดินาโม เคียฟ แต่งานของเขานั้นยิ่งใหญ่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้จัดการทีมมือใหม่

UFABETWIN

Barca หวังเป็นอย่างยิ่งว่า Xavi จะเดินตามรอยเท้าของตำนานสโมสรอื่นที่ผันตัวมาเป็นหัวหน้ามือใหม่

ซึ่งพวกเขาได้รับมอบหมาย ให้ดูแลในช่วงที่ผ่านมา – Pep Guardiola Al-Sadd ต่อสู้เพื่อรักษา Xavi ผู้ซึ่งคว้าแชมป์ลีก ในกาตาร์ในฐานะโค้ช เช่นเดียวกับการแข่งขันฟุตบอล ถ้วยหกรายการในเวลาเพียงสองฤดูกาล

แต่ Xavi ได้ร้องขอต่อสาธารณชนต่อสโมสรเพื่อให้เขาสามารถเติมเต็มความฝันในการจัดการสโมสรในวัยเด็กของเขาได้

“ผมคุยกับบาร์ซ่ามาหลายวันแล้ว เสร็จแล้ว” ชาบีกล่าวเมื่อต้นสัปดาห์นี้
“แต่ตอนนี้มันขึ้นอยู่ กับการสนทนาระหว่างสโมสร พวกเขาจำเป็น ต้องบรรลุข้อตกลง” Barca กำลังมาเพื่อพูดคุย เราทุกคนต่างกระตือรือร้นและตื่นเต้น เราจะดูว่ามันจะจบลงด้วยการทำ
‘ฉันอยากกลับบ้านจริงๆ ฉันหวังว่ามันจะเกิดขึ้น ฉันมีสัญญาและตอนนี้สโมสรต้องเจรจา พวกเขารู้ตำแหน่งของฉันแล้ว’

Barca ทำงานตลอดเวลาในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาเพื่อบรรลุข้อตกลง และได้ส่งคณะผู้แทนไปยังกาตาร์เพื่อให้การจัดการเป็นไปอย่างราบรื่น

ชาบีกล่าวอำลาหลังจากอัล-ซาดด์เสมอกับอัล-ดูฮาอิล 3-3 ในกาตาร์ สตาร์ส ลีกเมื่อวันพุธ ขณะที่เขาจับมือผู้เล่นทั้งหมดหลังจากเป่านกหวีดครั้งสุดท้าย

อับเดลคาริม ฮัสซัน กัปตันทีมอัล-ซาดด์ ยอมรับว่าเขาคาดว่า ผู้จัดการทีมของเขา จะย้ายไปสเปน โดยกล่าวว่า: ‘ทุกคนเศร้าเพราะชาบีออกจากทีม แต่เขาจะโค้ชทีมใหญ่ อย่างบาร์เซโลน่า’

“ชาบีนำเสนอแนวคิดใหม่ ให้กับฟุตบอลกาตาร์ และผู้เล่นอัล-ซาดด์ และช่วยเราในฐานะผู้เล่น และโค้ชที่ยอดเยี่ยม และความคิดของเขา ทำให้เราประสบ ความสำเร็จอย่างมาก แม้จะถูกวิจารณ์ก็ตาม” เราจะคิดถึงเขามาก’

หลังจากการเลิกจ้างของ Koeman Barca ได้ย้ายอย่างรวดเร็วเพื่อติดตั้ง Barca B ผู้จัดการ Barjuan ซึ่งเล่นให้กับ Barca 382 ครั้งในปี 1990 และต้นปี 2000 เป็นหัวหน้าชั่วคราว

Joan Laporta ประธานสโมสรกล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ก่อนการปะทะระหว่าง Barca กับ Alaves ประธานสโมสรกล่าวถึง Xavi ว่า “ความเห็นของผมเกี่ยวกับ Xavi ในฐานะผู้จัดการทีมคือเขาอยู่ในกระบวนการเรียนรู้ กำลังพัฒนา ฉันมีข้อมูลอ้างอิงที่ดีจริงๆ จากคนใกล้ชิดที่ รู้จักเขาดีกว่าฉันในทางนั้น

“ฉันคุยกับเขาเมื่อสองเดือนที่แล้ว เมื่อเราให้ความมั่นใจกับ Ronald Koeman เพราะฉันเข้าใจว่า เราต้องให้เวลา เขาหลายเดือน ทีมต้องการเวลาพักฟื้น
“ฉันมีความสัมพันธ์ที่ดีกับชาบี ฉันได้พูดคุยกับเขา เมื่อเดือนที่แล้ว ฉันรู้ความคิดเห็นของเขา เกี่ยวกับทีมนี้ สิ่งที่เขาคิดว่า จะต้องเกิดขึ้น”
‘เราคุยกันในฐานะเพื่อนสองคน และในกรณีนี้ ความเห็นของฉันเป็นเรื่องที่ดีมาก’
“ฉันกำลังคุยกับเขา เพราะเขารักฟุตบอล เขาเป็นแฟนตัวยง ของบาร์ซ่า มันเป็นหนึ่งในเป้าหมาย ของเขาในชีวิตของเขา”

Koeman ได้รับคะแนนความเชื่อมั่น เมื่อหลายเดือนก่อน แต่ Laporta ยอมรับว่า เขาควรถูกไล่ออกเร็วกว่านี้
‘น่าจะใช่’ ลาปอร์ต้ากล่าว “เมื่อมองย้อนกลับไป มันง่ายที่จะวิเคราะห์ เรารู้สึกว่า Koeman สมควรได้รับ ความมั่นใจ ในการกู้คืนผู้เล่น ที่ได้รับบาดเจ็บ และมันเป็นวิธี การจูงใจผู้จัดการทีม”
‘ฉันมองหาข้อดีบางอย่าง บางทีเราต้อง ตัดสินใจก่อนหน้านี้ ฉันขอรับผิดชอบ การตัดสินใจครั้งนี้
‘สถานการณ์ไม่ยั่งยืน เราจำเป็นต้อง ดำเนินการ เราไม่ได้อยู่บนเส้นทาง ที่จะบรรลุเป้าหมาย ของฤดูกาล นั่นคือการคว้าแชมป์” UFABETWIN

You may also like...